Vẻ đẹp của đảo Phú Quý

Huyện đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận cách thành phố Phan Thiết 120km, cách vịnh Cam Ranh của Khánh Hòa khoảng 150km về phía bắc. Đây là điểm du lịch hút khách của tỉnh Bình Thuận. Huyện đảo này có diện tích khoảng 16,4km2 với 3 xã đảo.

Khoảng thời gian đẹp nhất để đến thăm đảo Phú Quý là từ tháng 1 đến tháng 7, bởi thời điểm này biển trong xanh và ít bão gió, ít mưa, do đó bạn sẽ dễ dàng khám phá huyện đảo này hơn. Để ra được đảo, từ cảng Phan Thiết, bạn phải di chuyển trên tàu từ 3 đến 6 tiếng.

Khám phá tour du lịch biển Nha Trang – Đà Lạt 2016

Một số điểm tham quan nổi bật trên đảo:

Vịnh Triều Dương: Vịnh với bãi biển trong xanh, sạch sẽ, ít ghe thuyền neo đậu, ngoài ra trên bờ biển còn có bãi rừng dương chạy dài, nơi đây rất thích hợp cho việc bơi lội và các hoạt động dã ngoại. Với vẻ đẹp quyến rũ, Vịnh Triều Dương luôn để lại trong lòng du khách một cảm giác khó quên khi rời khỏi nơi đây.

Chùa Linh Quang là di tích cấp quốc gia thuộc xã Tam Thanh, chùa hiện nay đã có tuổi thọ trên 250 năm. Từ khi tạo dựng đến nay, người dân trên đảo gọi tên chùa là “Linh Quang Tự” nhằm cầu mong hào quang, ánh sáng của chùa luôn linh hiển soi sáng để cứu độ dân chúng trên đảo có cuộc sống an bình và hạnh phúc. Toàn bộ cảnh chùa nổi lên như một chấm son được lồng khéo léo giữa bức tranh sơn thủy hữu tình của đảo Phú Quý.

Hải đăng Núi Cấm là một trong những ngọn hải đăng lớn nhất nước ta. ngọn hải đăng nằm trên đỉnh núi cấm cao 108 m, tháp hải đăng có hình vuông cao 18m, xây bằng đá màu đen. Hải đăng Núi Cấm đóng vai trò quan trọng giúp thuyền bè trong vùng biển Bình Thuận định vị được hướng đi.

Hòn Tranh là hòn đảo hút khách khi tới tham quan Phú Quý, chỉ cách đảo Phú Quý khoảng 700m, là hòn đảo lớn thứ 2 chỉ sau đảo Phú Quý trong hệ thống đảo ở khu vực này, đây là nơi lý tưởng để du khách đắm mình vào làn nước biển xanh trong nhìn tới tận đáy. Hòn Tranh hiện cũng là nơi đóng quân của bộ đội biên phòng, từ trên đỉnh của đảo, có thể quan sát với tầm nhìn rộng xa đến 500 hải lý. Cư dân biển quanh khu vực Phú Quý, gắn bó với Hòn Tranh như một điểm dừng chân rất quen thuộc, khi thường xuyên lui tới đảo để cất tranh về lợp mái làm nhà.

Ngoài ra khi tới với đảo Phú Quốc, du khách sẽ được tìm hiểu về những làng nuôi hải sản của ngư dân, khám phá nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khác như, hòn Trứng, hòn Đỏ,… thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn chỉ có ở Phú Quý.

Loading Facebook Comments ...