Những nơi có biển cấm nhưng vẫn thu hút du khách khám phá

Những nơi bị bỏ hoang hay vì một lý do nào đó mà không có người ở thường được khách du lịch lui tới, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tham quan và khám phá những địa điểm đó.

Đây là một tòa tháp giảm nhiệt nằm ở khu nhà máy năng lượng tại bỉ đã bị bỏ hoàng với rêu mọc xung quanh, thế nhưng do trí tò mò nhiều du khách vẫn muốn tới tận nơi để nhìn tận mắt hồ rêu sâu hun hút và to tướng này.

 

Một thị trấn từng có những mỏ kim cương giàu có là nơi ở của nhiều công nhân thế nhưng khi người đức ồ ạt sang khai thác vào những năm 1990 thì mỏ kim cương ở đây đã dần cạn kiệt các nhóm thợ khai thác cũng đã dần bỏ đi cho to9wí năm 1950 thị trấn này đã trở nên hoang vu và không một bóng người, nơi đây thu hút các nhiếp ảnh gia tới tới chụp ảnh cùng với những vị du khách tò mò.

SS Ayrfield con tàu khổng lồ nằm tại vịnh Homebush của đất nước Australia là một phế tích của cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II mặc du không còn được sử dụng tuy nhiên việc nó nằm trên vịnh vẫn thu hút du khách tới đây chụp ảnh, cây cỏ và rêu mọc đầy xung quanh biến nó thành một khu rừng nhỏ di dộng đầy màu sắc kinh dị.

Holland một thành phố từng phát triển rất thịnh vượng tại mỹ tuy nhiên theo thời gian vùng đất này đã bị bỏ mặc và bị vùi chôn vào bùn với phù xa do biển xói mòn và ngập nước khắp nơi, ngôi nhà này là nơi sinh sôngs của người dân cuối cùng nơi đây trước khi họ rời khỏi hòn đảo năm 2010.

Pripyat chính là một thành phố lớn và giầu có tại gần biên giới Belaus nơi đây được xây dựng vào những năm 1970 và cũng là một thành phố hạt nhân của liên xô cũ tuy nhiên cho tới năm 1986 nơi đây đã xảy ra thảm họa hạt nhân khiến toàn bộ người dân phải rời khỏi nơi đây biến thành phố này trở thành một thành phố ma.

Nara Dreamland công viên nằm ở xứ sở mặt trời mọc này được mở cửa vào năm 1961 tuy nhiên cho tới năm 2006 công viên này bất ngờ bị đóng cửa và từ đó cho tới nay đã trở thành một địa điểm nổi tiếng thu hút nhiều du khách tò mò muốn tới đây khám phá. Bất chấp cả việc nhiều người đã bị xử phạt khi tới đây.

Đây là một tòa nhà bỏ hoang nằm trên một thung lũng tạia Sorrento của đất nước italia nằm ở vị trí cách xa biển được xây nhựng nhằm tăng độ ẩm cho toàn khu vực xung quanh nơi đây đã bị cấm hoạt động từ những năm 1866 tuy nhiên trông nó vẫn như là một tòa lâu đài bí ẩn nên đã thu hút rất nhiều du khách tới đây tham quan. cá kho làng vũ đại hà nam

Một ga xe lửa nằm ở vùng Sukhumi abkhazia  từng bị cấm trong suốt giai đoạn chiến tranh từ năm 1992 cho tới 1993, sự tranh đấu giữa nga và georgia đã khiến nơi đây bị cô lập tuy nhiên lối kiến trúc đẹp mắt nơi đây thì vẫn còn cho tới ngày hôm nay.

Tại trung quốc có một thành phố đã có niên đại 1341 tuổi có tên là Sicheng đã bị nhấn chìm trong nước từ những năm 1959 chính vì trạm thủy điện được xây dựng tại nơi đây, dù có bị chìm dưới nước  nhưng thành phố vẫn còn nguyên vẹn, sự bảo vệ của nước đã khiến cho nơi đây không bị xói mòn bởi thời tiết.

Khách sạn mang tên De Salto nằm gần thahcs nước tại colombia từng là nơi phcụ vụ các du khách tới chiêm ngưỡng thác nước  có độ cao 157m tuy nhiên khách sạn phải đóng cửa vào những năm 1990 do lượng du khách tới đây ngày càng giảm cho tới năm 2012 khách sạn đã trở thành một bảo tàng trưng bày nhưng do ở địa điểm hoang vắng lại thêm điều kiện đi lại xa xôi khiến nơi đây thường không có người lui tới và trở nên ngày càng bí ẩn hơn.

Bệnh viện Beelitz-Heilstatten ở nước đức được xây dựng vào những năm 1800 đây cũng chính là nơi Hiller đã  từng hồi phục vết thương chân từ những trận chiến, nhưng bệnh viện đã bị bỏ hoang sau khi liên xô rút khởi nơi này vào những năm 1995.

Một hòn đảo kỳ lạ nằm tại nhật bản mang tên Hashima còn được gọi là đảo tàu chiến với hình dạng đặc biệt, đây là một hòn đảo đã bị bỏ rơi còn được gọi là đảo ma vì hòn đảo đã thu hút cư dân tới đây sinh sống do khái thách các mỏ than nằm dưới đáy biển, tuy nhiên khi nhật bản chuyển sang khai thác dầu mỏ thì nơi đầy dần bị bỏ hoang tàn giữa biển.

Loading Facebook Comments ...