Những nét văn hoá đặc biệt của người Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc đảo đứng thứ 109 trên thế giới về diện tích nhưng đất nước nhỏ bé lại nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý của nhiều người trên toàn thế giới. Dưới đây là một số nét đặc biệt trong văn hóa của người Hàn Quốc.

Văn hoá mạng

Bạn tò mò muốn biết tương lai nước ta trông như thế nào không. Hãy đặt vé tới Hàn Quốc ngay nhé, ở đây có khoảng 78.5% dân số sử dụng smartphone và khoảng 82.7% sử dụng Internet.Trong độ tuổi từ 18- 28 gần như 100% sử dụng smartphone. Người Hàn sử dụng smartphone không chỉ giải trí, kết nối với bạn bè mà còn để trả thanh toán các dịch vụ khác mua sắm qua internet.

Văn hoá uống rượu

Khi đi ăn mừng hoặc giải sầu người Hàn Quốc thường uống bằng rượu soju. Nếu được mời đi uống rượu soju, ai từ chối sẽ bị coi là mất lịch sự hoặc nhàm chán.

Mỹ phẩm sáng tạo

Đây là nơi mỹ phẩm rất được thịnh hành, lĩnh vực mỹ phẩm phát triển, họ không ngừng thử nghiệm để cho ra đời sản phẩm mới. Đặc biệt là năm 2011, ra đời kem ốc sên: loại kem dưỡng da làm từ ruột ốc. Hay nay sơn móng tay có trộn lẫn cánh hoa thật. Và không chỉ có phụ nữ, nam giới tại đây cũng rất coi trọng việc sử dụng mỹ phẩm. Hiện nay, Hàn Quốc là nơi có thị trường mỹ phẩm nam lớn nhất thế giới.

Trò chơi Starcraft

Chơi Starcraft được coi là một nghề nghiệp hợp pháp tại Hàn Quốc. Các game thủ chuyên nghiệp có thể kiếm được hàng trăm ngàn đô la, chưa tính các khoản thu nhập thêm khác. Trò chơi này được ra đời năm 1998 và từ già trẻ gái trai ở Hàn Quốc đều chơi trò chơi này.

Văn hoá chi tiêu bằng thẻ

Theo dữ liệu của Ngân hàng Hàn Quốc cách đây 2 năm, nước này người dân sử dụng thẻ tín dụng nhiều nhất trên thế giới. Một người Mỹ thực hiện là 77.9 giao dịch bằng thẻ tín dụng trong một năm, người Canada thực hiện là 98.6 giao dịch và người Hàn Quốc thực hiện là 129.7 giao dịch. Tại quốc gia này, cho dù số tiền đó nhỏ tới đâu nếu như không thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ là bất hợp pháp.

Nghiện làm việc

Người Hàn học tập rất chăm chỉ và có trình độ học vấn cao, với 98% dân số hoàn thành chương trình bậc trung học và 63% hoàn thành chương trình bậc cao đẳng.

Môi giới hẹn hò

Theo nghiên cứu của một công ty làm dịch vụ mai mối lớn nhất Hàn Quốc là Duo thì ở nước này một tuần người độc thân sẽ đi xem mặt trung bình 2 lần. Tại Hàn Quốc, có khoảng 2.500 công ty mai mối.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Bạn muốn có một sống mũi cao, một chiếc cằm thon nhọn, hay răng dài hơn thì yên tâm không có điều gì mà bác sỹ Hàn Quốc không làm được cả. Hàn quốc thu hút rất nhiều người đến thẩm mỹ không chỉ vì tay nghề của bác sỹ mà còn vì chi phí rẻ hơn so với một số nước khác.

Loading Facebook Comments ...