Những lễ hội độc lạ chỉ Nhật Bản mới có

Nhật bản đất nước được biết đến với nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc. Du khách đến đây chắc hẳn ít nhiều cũng đã được tham dự một số lễ hội nào đó bởi lễ hội tại đất nước này diễn ra quanh năm. Tuy nhiên bên cạnh các lễ hội lớn có diễu hành biểu diễn nghệ thuật thuật đường phố thì Nhật Bản còn có các lễ hội vô cùng độc lạ. Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản nhất định du khách không nên bỏ qua các lễ hội chỉ có ở đất nước này.

Lễ hội Nakizumou Matsuri (lễ hội dọa trẻ em khóc)

Đây là một lễ hội khá kỳ lạ của Nhật Bản tồn tại hơn 400 năm, người Nhật tin rằng dọa cho những đứa bé khóc sẽ mang lại một sức khỏe tốt cho chúng. Hàng năm có nhiều em bé được bố mẹ đưa đến dự lễ hội. Các tay vật sumo sẽ bế và dọa cho chúng khóc, đứa trẻ nào khóc to nhất và sớm nhất sẽ thắng cuộc. Còn nếu bé nào không khóc sẽ có người đeo mặt nạ dữ tợn dọa đứa bé khóc. Ở mỗi vùng lại có thể lệ khác nhau , một số nơi em bé nào khóc cuối cùng mới là người thắng cuộc. Quả là một lễ hội khá lạ lùng mà trên thế giới chỉ có ở đất nước Nhật Bản.

Lễ hội Kanchu Misogi ( nghi lễ tắm nước lạnh đầu năm)

Đây là một nghi lễ tắm nước lạnh vào dịp đầu năm nhằm thanh lọc cơ thể người Nhật, được tổ chức tại ngôi đền cổ Shinto. Các tín đồ đạo Shinto là người tham gia với yêu cầu phải đứng trong hồ nước lạnh và ôm tảng băng lớn. Người ta quan niệm việc làm này sẽ giúp tẩy rửa sạch sẽ linh hồn và thể xác để đón nhận thành công và may mắn. Lễ hội Kanchu Misogi vào mùa xuân được tổ chức khắp cả nước Nhật Bản. Một số nơi thay bằng việc ôm tảng băng người ta lại đứng tắm dưới thác nước lạnh hoặc chôn mình dưới băng tuyết. Quả là một lễ hội độc đáo, một cơ hội cho con người thử khả năng chịu đựng và sức kiên trì của mình.

Lễ hội Yukake Matsuri (lễ hội tắm nước nóng)

Lễ hội được tổ chức vào tháng 1 đầu năm, nếu như Kanchu Misogo là nghi lễ tắm nước lạnh thì Yakake Matsuri lại hoàn toàn trái ngược. Trong lễ hội người ta thực hiện té nước nóng tại các thành phố như: Naganohara-machi, Gunma Pref, Kawarayu Onsen, Agatsuma-gun, nơi có các suối nước nóng. Tại lễ hội đàn ông đủ mọi lứa tuổi sẽ mặc khố và té nước nóng vào nhau. Người ta tổ chức lễ hội bất kể thời tiết thế nào, với ý nghĩa cầu mong những điều tốt lành và sức khỏe cho mọi người.

Loading Facebook Comments ...