Người nông dân chế cáp treo vượt núi

Người dân tại làng ngọc sơn tỉnh hồ bắc đã tự sử dụng cáp treo làm từ những nguyên liệu đã qua sử dụng để vượt con đường cáp treo dài hơn 1km vô cùng nguy hiểm, vậy nguyên nhân gì khiến họ phải làm như vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi khám phá nguyên nhân và tìm hiểu một cách khách quan.

 

Họ mua những đoạn cáp treo đã qua sửi dụng tại châu âu rồi về chế biến cùng các đoạn cáp tự chế đùng để di chuyển từ bên này sang bên kia núi, chỉ sau vài phút là họ đã có thể đi từ núi này qua núi bên kia.

– Lối di chuyển này giúp người dân nơi đây tiết kiệm thời gian cũng như công sức vận chuyển tuy nhiên nó rất là nguy hiểm với những người đi qua đây, có ai dám bảo đảm rằng những sợi cáp kia có thể sẽ bị đứt bất cứ lúc nào và chẳng có lấy một sợi dây bảo hiểm.

Vùng đất nơi đây tuy khá màu mỡ an toàn lại ít gặp thiên tai cho nên dân làng hiếm khi đi ra khỏi ngôi làng để đến với thế giới bên ngoài trừ khi họ phải đi mua những vật phẩm thiết yếu bên ngoài, do nhu cầu ngày càng gia tăng cho nên người dân trong làng ngày càng có nhu cầu xuống núi nhiều hơn chính vì thế họ đã quyết định chế tạo cáp treo để đi lại thường xuyên hơn, tuy nhiên với những chiếc cáp treo thiếu an toàn này tính mạng của người dân nơi đây đang được đặt lên bàn cân.

Cáp treo này đã hoạt động tốt trong gần 2 thập kỷ qua giúp người dân nơi đây đi lại, mặc dù ở độ cao này chỉ có đại bàng mới có thể sống đượcl.

Loading Facebook Comments ...