Ngôi làng 500 tuổi của giới quý tộc Kim Chi

Ngồi làng Hahoe Folk ở Andong, Gyeongsangbuk-do với niên đại hơn 500 tuổi đang trở thành một địa điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn nhất hàn quốc vào những dịp cuối năm, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tới và khám phá đặc trưng ngôi làng đầy hấp dẫn này, để xem vào thời điểm cuối năm này ngôi làng có gì hấp dẫn.

Tới đầu của ngôi làng sẽ có đặt hòn đó Hahoe Folk có tuổi đơi hơn 500 năm tuổi đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2010 bởi Unessco.

Đường vào làng sạch sẽ, đẹp và lãng mạn với 2 bên là 2 dặng cây vàng lá vào dịp đông này mang  đến sự trải nhiệm thích thú và vô cùng thú vị dành cho du khách, ngôi làng này hiện đang là điểm du lịch khá hot trong thời gian gần đây của xứ sở kim chi.

Dưới triệu Joseon tại ngôi làng này đã có khoảng 130 ngôi nhà truyền thống với niên đại hơn 500 năm tuổi cho du khách thỏa sức tham quan, nền văn hóa đặc trưng của hàn quốc. hoặc nhật bản

Những gia trang, lớp học hay trường dậy nho giáo đều được bảo tồn từ thời Joseon với cấu trúc làng mạc hợp lý, những hoa văn họa tiết cũng như các làng nghề truyền thống và cả những ngôi làng có nhà tranh mái lá truyền thống của người dân nơi đây, được bảo tồn, tôn tạo và cùng với nét đẹp của mình ngôi làng này xứng đáng là địa điểm tới hàn quốc hot nhất bây giờ.

Những chiếc mặt nạ Hahoe lâu đài tại hàn quốc được sử dụng trong các lễ hội, nếu du khách tới đây có thể mua về làm kỷ niệm rất thú vị.

Các nghệ nhân nơi đây hằng ngày đều tổ chức biểu diễn với những chiếc mặt lạ cho du khách chiêm ngưỡng.

Jangseung những bức tượng thần gỗ bảo vệ ngôi làng, tượng được làm theo phong cách mặt nạ truyền thống của làng Haboe, được đặt ở những nơi cao và tập trung một chỗ.

Haboe là một trông những ngôi làng tiêu biểu đại diện cho nền văn hóa hàn quốc, bên cạnh làng văn hóa Yangdong.

Được bao quanh bởi những cảnh rừng cây và sông nước mang tới vẻ đẹp huyền ảo cho ngôi làng du lịch đặc sắc với vẻ đẹp kỳ vĩ.

Ngôi làng được bao quanh bởi con sông có tên Nakdonggang con sông này chảy quanh làng, vùng này có rất nhiều cây, đồng bằng cát mềm và xa xa là những vác đá đẹp mắt.

Do được bao quanh bởi rừng cây và núi lại có sông chảy quanh cho nên thời kỳ chiến tranh ngôi làng chưa một lần bị xâm chiếm.

Hiện nay có hơn 176 hộ gia đình còn sinh sống trong ngôi làng này.

Ngôi làng trở nên rất nổi tiếng từ khi nữ hoàng Elizabeth ghé thăm vào năm 1999

Du khách rất thích đến chiêm ngưỡng ngôi làng vẫn còn nguyên sau hơn 500 năm tuổi.

Thường dân và quý tộc thời kỳ đó thường sống chung làng với nhau, nhà của quý tộc thì ở trung tâm còn người dân thì xây nhà ở xung quanh họ.

Ở trung tâm ngôi làng còn có một cây đại thụ với niên đại hơn 600 năm tuổi, tương truyền cây này rất thiêng người ta thường cầu nguyện rồi buộc ước muốn của mình vào mảnh giấy xung quanh cây đại thụ này.

Những con đường phủ màu vàng đầy nắng đem tới sự pha trộn hấp dẫn dành cho du khách mỗi khi tới đây du lịch.

Loading Facebook Comments ...