Kinh nghiệm cho chuyến đi Mộc Châu mùa Hoa Cải

Giờ đây nhắc đến Mộc Châu là chúng ta nhắc đến cảnh tượng những ruộng cải bạt ngàn một màu trắng nằm rải rác ở nhiều khu vực. Vào những này mưa của tháng 11 cũng sẽ là lúc các nụ hoa cải chớm nở. Đây cũng chính là lúc mà các phượt thủ, du khách khắp cả nước chuẩn bị hành lý, sẵn sàng tìm về để thưởng hoa qua tour mộc châu sơn la.

Nằm cách Hà Nội chỉ 200km, men theo quốc lộ 6 là bạn sẽ đến được Mộc châu, cao nguyên lãng mạng của Sơn La. Dưới làn sương mù khi trời trở lạnh, thấp thoáng những ruộng hoa bát ngát sẽ khiến không ít du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt diệu này. Chỉ cần tham gia chuyến du lịch mộc châu 3 ngày là được!

Sau đây là một số kinh nghiệm cho chuyến đi mộc châu mùa hoa cải

Thời gian để đi là Tháng 11 – Tháng 12 hàng năm. Đây chính là giai đoạn mà hoa cải ở Mộc Châu nở đẹp và nhiều nhất!

Để có thể đến với Mộc Châu, Sơn La bạn có thể chọn nhiều kiểu di chuyển: Xe máy, ô tô riêng, ô tô khách. Các tuyến xe khách có ghi Mộc Châu, Sơn La hay Điện Biên đều có thể đưa bạn đến với Mộc Châu được. Và gần như thì lúc nào cũng có thể bắt được xe (5h – 23h). Lên tới Mộc Châu bạn cũng có thể tự thuê xe máy để đi ngắm cảnh.

Mộc Châu có nhiều loại hình nghỉ ngơi từ nhà nghỉ, khách sạn, dựng lều ngủ ngoài trời hoặc ngủ trong nhà người dân ở đây. Giá cả cũng khá rẻ. Nếu nghỉ nhà dân theo loại hình Homestray hay nhà nghỉ thì bạn cứ chủ động gọi điện và đặt phòng trước cho chắc ăn. Đừng lên đến nơi rồi mới đi tìm, mùa cao điểm dễ hết phòng lắm.

Điểm ngắm hoa cải: Bạn có thể đến Bản Pa Phách hay còn được gọi là bản Ba Phách, nơi này được nhiều người mệnh danh là thiên đường hoa cải. Ngoài ra để ngắm hoa bạn còn có thể tới khu vực Rừng Thông Bảng Áng, bản Cóc ở xã Đông Sang, khu vực Vân Hồ và cả thị trấn Nông Trường Mộc Châu nữa. Đây là những nơi có nhiều hoa cải nhất vào mùa này!

Một số lưu ý khi đến Mộc Châu thời gian này: Lúc này ở Mộc Châu rất lạnh, vậy nên hãy mặc quần áo cẩn thận và mang theo thuốc cảm. Nếu đi xe máy cần phải mang theo áo mưa cẩn thận cùng một số đò nghề sửa xe cơ bản, thay và xăm dọc đường và cả xăng dự phòng.

Ngoài ra bạn nên xem dự báo thời tiết ở khu vực này trước khi đi. Mùa này có nhiều cơn mưa và trời khá nhanh tối nên đi đường bằng xe máy cần phải cẩn thận.

Loading Facebook Comments ...