Khám phá vùng biển bị tách đôi tại Hàn Quốc

Đã bao giờ bạn nghĩ biển có thể tách đôi như trong phim hoạt hình hay truyền thuyết kinh thánh? Chắc chắn bạn sẽ không thể nói điều đó có thật nếu như bạn không được chứng kiến bởi việc đó nghe rất phản khoa học.

Con đường được tạo nên từ vùng biển kỳ lạ

Đúng là chẳng ai nghĩ điều đó có thật, ấy vậy mà một vùng biển nhỏ ở Hàn Quốc lại làm được điều tưởng chừng như vô lý ấy! Đó là vùng biển nằm giữa đảo Jindo và Modo. Vào những ngày nhất định, giờ nhất định vùng biển này lại tách đôi để lộ ra một con đường nối liền hai đảo. Khi đó người dân có thể di chuyển từ đảo này qua đảo kia bằng đường bộ chứ không phải chèo thuyền như mọi khi.
Nếu bạn thắc mắc “Nó có thật sao?” thì hãy đọc hết bài sau để biết được bạn không phải người đầu tiên nghi ngờ điều đó và để trả lời cho câu hỏi ở trên.

Vùng biển kỳ lạ

“Đó là một vùng biển kỳ lạ!” “Thật tuyệt vời” hay “Kỳ diệu” là những nói mà những ai đã từng tới đây miêu tả về vùng biển này!
Theo chu kỳ cứ mỗi năm một lần vào tháng 5 sự kiện này sẽ diễn ra trong vài ngày với khung giờ tầm từ 5g30 phút cho tới 19g. Đó là sự tách đôi của vùng biển giữa hai đảo Jindo và Modo tạo nên một lối mòn gắn liền giữa hai đảo.

Con đường mỗi năm lại “nổi” một lần

Con đường độc nhất vô nhị này dành hầu hết thời gian vùi mình ngủ yên trong lòng biển mẹ, số thời gian ít ỏi còn lại nó lại nhô mình ra khỏi mặt nước đón lấy tia nắng mặt trời , phục vụ nhu cầu đi lại của dân đảo. Mỗi năm vùng biển này chỉ tách đôi từ một đên 3 lần và thường là vào tháng 5 hàng năm tạo nên một con đường dài 2,8km và rộng tới 40m nối liền hai đảo.

Con đường đem lại nhiều điều thú vị

Vùng biển kỳ lạ này được biết đến từ một phát hiện tình cờ. Năm 1975 vị đại sứ Pháp tại Hàn Quốc – Pierre Randi tận mắt chứng kiến cảnh vùng biển chia làm đôi. Sau đó ông kể lại sự việc cho một tờ báo Pháp và gọi đó là phép lạ của Moses! Những lời kể của ông đã gây nên một làn sóng tranh cãi dữ dội vào thời bấy giờ.

Đa số người dân thời đó đều khẳng định điều đó hoan toàn phi lý. Mãi cho tới khi những nhà khoa học này đến vùng biển mà Pierre Randi cho là kỳ lạ đó để quan sát. Khi họ tận mắt chứng kiến sự việc như Pierre Randi đã từng họ mới công nhận ràng vùng biển kỳ lạ này là có thật!

Với người dân bản địa đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường bởi họ tin rằng điều đó là do thần thánh, không có gì đáng để thông báo hay quảng bá cả. Cùng vì sự bí ẩn của nó mà từ đó cho tới nay nơi đây vẫn là một địa điểm du lịch Hàn Quốc hút khách mỗi lúc “tách đôi”!

Con đường được cho là do thần thánh làm nên

Vùng biển hút khách du lịch mỗi khi “tách đôi”

Vùng biển tách đôi thú vị này là điểm du lịch hút khách bậc nhất của nơi đây bởi cảm giác thú vị, độc đáo mà nó mang lại, nhất là được chứng kiến con đường dần dần hiện ra theo từng đợt sóng quả là trải nghiệm tuyệt vời.
Nơi đây hàng năm cứ vào dịp “biển tách đôi” lại đón hàng triệu lượt khách du lịch tới đây để chiêm ngưỡng và được đặt chân lên con đường có một không hai trên hành tinh này!

Khách du lịch muôn phương đổ về đây để một lần chứng kiến con đường kỳ lạ này

Khi con đường đã hiện ra trước mắt, bạn có thể đi trên đó từ đảo này qua đảo kia mà không hề lo sợ bất cứ điều gì. Không chỉ được đi đên con đường có một không hai này, bạn còn có thể tự do bắt hải sản ngay trên đường đi, nhặt vỏ ốc về làm kỷ niệm nữa đấy! Chắc chắn đó sẽ là lần đầu tiên bạn dược trải nghiệm một điều thú vị như thế!

Bắt hải sản ngay trên đường đi

Cũng do sự đặc biệt của mình mà nơi đây đón hàng triệu lượt khách ghé qua để tận mắt chứng kiến cũng như đặt chân lên con đường có một không hai này. Để đảm bảo an toàn cho những vị khách từ xa xôi tới đây, chính quyền nơi đây đã phải nhờ đến lực lượng cảnh sát để giải quyết tình trạng quá tải cho bãi biển. Điều kiện để bạn được đi trên con đường này là phải có đầy đủ đồ bảo hộ là ủng cao su để chống trơn trượt và tránh những vật sắc nhọn trên đường đi.
Đừng quên ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời cùng với vùng biển kỳ lạ và con dường một năm có một lần độc đáo này nhé! Vì phải một năm nữa bạn mới gặp lại chúng – nếu may mắn!

Những truyền thuyết xa xưa

Từ khi được biết đến cho đến nay hiện tượng “rẽ biển tạo đường” này vẫn chưa có một câu trả lời xác đáng, tất cả vẫn là một ẩn số!
Liên quan tới hiện tượng này, người dân đảo nơi đây cũng có những lý giải riêng của họ và họ tuyệt đối tin vào điều đó! Đó là một câu chuyện truyền từ đời xa xưa cho tới nay. Theo đó nơi đây xưa kia từng có một con hổ dữ chuyên ăn thịt đi từ Modo sang Jindo mỗi khi con đường nổi lên.

Vùng biển kỳ lạ này vẫn còn là một bí ẩn

Thêm một dị bản nữa đó là: có một bà cụ tên Mulberry sống một mình trên đảo Modo. Bà có một cô con gái nhưng cô gái lại bên đảo Jindo sinh sống và không có cách nào trở về thăm mẹ già và bà mẹ thì mong nhớ con gái tới ốm yếu hao gầy. Một đêm bà mơ thấy một vị thần xuất hiện và nói cho bà ngày mai sẽ có lối đi để con gái bà có thể tới thăm bà. Và đúng như vậy, ngày mai khi bình minh ló rạng, con đường rẽ sóng trồi lên đủ để con gái bà tới thăm bà trong vài giờ. Kết thúc viên mãn và đầy tính nhân văn của câu chuyện đã khiến cho người dân nơi đây tin rằng điều này là có thật và con đường này chính là do thần thánh tạo nên!

Con đường này đã góp phần tạo nên sự thay đổi cho nơi đây

Ấy vậy cho nên từ đó tới nay vùng biển vẫn đều đặn xuất hiện như chiếc cầu nhỏ giúp những người thân yêu có thể gặp lại nhau sau bao ngày xa cách! Truyền thuyết cuối cùng cũng chỉ là truyền thuyết, liệu bạn có tin chúng là có thật? Hãy kiểm chứng nếu bạn tới đây vào dịp gần nhất khi du lịch Hàn Quốc nhé!

Loading Facebook Comments ...