Khám phá đảo Hòn Ngư- điểm du lịch hút khách Cửa Lò

Song Ngư Sơn được biết đến với tên Hòn Ngư, là một địa điểm du lịch thuộc thị xã Cửa Lò, Nghệ An, nằm cách bãi biển Cửa Lò khoảng 4 km. Hòn Ngư có 2 hòn đảo như đôi cá nổi giữa biển khơi, hòn lớn cao 133 m, hòn nhỏ cao 88 m so với mặt nước biển.

Theo người xưa, Ðảo Hòn Ngư là một nơi có phong thủy tốt, Vua Lê Thánh Tông cũng rất hay đi tuần và nghỉ ngơi để ngoạn cảnh đẹp thơ mộng nơi đây. Ở Hòn Ngư, có còn sự hấp dẫn từ những thắng cảnh, danh lam nổi tiếng như giếng ngọc, Chùa Song Ngư, đôi cây lộc vừng có tuổi thọ khoảng gần 700 năm, hệ thống nhiều hang động hoang sơ kỳ bí và đặc biệt nơi đây cũng có thảm động thực vật vô cùng phong phú. Trong những sinh vật tại Hòn Ngư, có một loài bướm khá lớn với sải cánh dài chừng 10cm, loài bướm này có 1 màu cơ bản là vàng và xanh lục.

Mùa hè này, với hành trình bằng ca nô cao tốc ra đảo Hòn Ngư, du khách được lướt bay trên mặt sóng xanh biếc như thảm cỏ khổng lồ, thi thoảng những đàn cá tung lên lấp lánh trong nắng như đón chào. Ấn tượng đầu tiên của du khách khi lên đảo là bãi sỏi dài hàng km.

Ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà Trần, chùa Hòn Ngư không có người ở nhưng vẫn luôn sạch sẽ , ngăn nắp và rất trang nghiêm. trước chùa là những cây lộc vừng cổ, trong đó có cây được cho là đã gần 700 năm tuổi. Ở giữa chùa có giếng Ngọc nổi tiếng.

Ẩm thực hòn Ngư

Hành trình tuyệt vời cho chuyến du lịch Cửa Lò của bạn với chuyến thăm đảo Hòn Ngư không thể thiếu được việc thưởng thức các món chế biến từ cá giò cùng rượu Song Ngư nức danh được nấu từ nước giếng ngọc.

Loading Facebook Comments ...