Khám phá những cảnh đẹp tại Quảng Ninh

Quảng Ninh nơi đây vốn nổi tiếng về hoạt động du lịch biển rất phát triển, ngoài di sản Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn có rất nhiều cảnh đẹp khác mà du khách rất muốn tham quan, khám phá.

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long với quần thể gần 2000 đảo lớn nhỏ đã quá nổi tiếng với vẻ đẹp tuyệt vời, những giá trị về mặt địa chất, kinh tế đã được công nhận. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Vịnh Hạ Long là điểm đến hấp dẫn không chỉ với du khách trong nước mà còn cả với các du khách quốc tế. Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm, là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển. Quá trình Carxto bào mòn, phong hoá gần như hoàn toàn tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.

Tuần Châu

Đảo Tuần Châu thuộc quần thể đảo của Vịnh Hạ Long, hòn đảo có diện tích 400 ha với điều kiện tự nhiên tuyệt đẹp. Đảo với bãi biển cát mịn kéo dài tới 6 km, biển sạch và trong xanh, là điểm nghỉ dưỡng cao cấp lý tưởng. Từ trước năm 1998, nơi đây chỉ là một hòn đảo nghèo nàn, kể từ khi được xây dựng con đường nối từ đất liền ra đảo dài hơn 2km, nơi đây phát triển mạnh mẽ với các công trình giải trí, nghĩ dưỡng cao cấp liên tục được xây dựng.

Cô Tô

Huyện đảo Cô Tô cũng là một điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh, nơi đây nổi bật với những bãi biển hoang sơ, sạch sẽ, nét tự nhiên vẫn còn được giữ lại tại nhiều hòn đảo nơi đây. Cần lưu ý đồ ăn trên đảo không phong phú và nhiều chủng loại nên nếu bạn đi nhóm đông người, nên mua sẵn mang theo. Đồ hải sản có thể đặt mua trong chợ Cô Tô.

Yên Tử

Núi Yên Tử thuộc thành phố Uông Bí của tỉnh Quảng Ninh, ngọn núi này nổi tiếng gắn liền với vua Trần Nhân Tông, người đã từ bỏ ngai vàng để về với đất Phật, thành lập ra thiền viện Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Đồng là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Yên Tử, ngôi chùa cao hơ 1000 m so với mực nước biển.

Trà Cổ

Biển Trà Cổ thuộc thành phố Móng Cái, là bãi biển đẹp nhất của Quảng Ninh, điểm bắt đầu của dải đất hình chữ S, biển Trà Cổ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển dài và sạch, nước trong vắt, du khách có thể thỏa sức đắm mình trong làn nước nơi đây.

Loading Facebook Comments ...