Du xuân tại những khu vườn đẹp nhất Nhật Bản

Những khu vườn kiểu Nhật đẹp như tranh luôn hấp dẫn du khách mỗi dịp ghé thăm đặc biệt là vào mùa xuân khi cảnh sắc thay áo mới. Ngay chính tại những khu vườn này du khách có thể tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật của người Nhật. Dưới đây là những khu vườn đẹp nhất Nhật Bản mà du khách có thể lựa chọn làm địa điểm du xuân trong chuyến hành trình của mình.

Kenroku-en – Ishikawa

Khu vườn nằm ở Kanazawa có vẻ đẹp như tranh vẽ là một trong những khu vườn độc đáo nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Được xây dựng từ thời Edo cho đến nay được bảo tồn nguyên vẹn qua nhiều thế hệ. Điểm nổi bật của khu vườn chính là suối nước tự nhiên cổ nhất Nhật Bản. Hàng năm có nhiều lượt khách du lịch đến đây tham quan đặc biệt vào mùa xuân khi tiết trời êm dịu, cỏ cây hoa lá tươi tắn và rực rỡ nhất.

Daichi-ji – Shiga

Khu vườn Daichi-ji được thiết kế theo phong cách Zen dựa trên ý tưởng của một người làm vườn tên là Kobori Enshu. Người ta đã cắt tỉa tạo hình cho những cây bụi khô trong vườn giống những con tàu chở kho báu vượt đại dương. Những cây bụi Okarikomi sau khi được cắt tỉa trở nên nổi tiếng được đặt trong các khu vườn kiểu Nhật.

Tenryu- ji Temple – Kyoto

Khu vườn này được xây từ năm 1339 được thiết kế bởi thầy tu Muso Soseki. Khu vườn Tenryu- ji Temple mang đậm nét đặc trưng của khu vườn kiểu Nhật. Tại đây có một khu vườn hồ nước. Du khách đến tham quan có thể du thuyền ngắm cảnh hoặc tản mạn đi bộ chiêm ngưỡng cảnh đẹp.

Ryoan-ji temple- kyoto

Là một khu vườn nằm bên trong ngôi đền Ryoan-ji, đây là khu vườn đá có phong cách Zen. Đặc điểm thiết kế của khu vườn không rõ ràng với 15 hòn non bộ và cát trắng, ngoài ra bạn có thể thấy khu vườn từ một nền đất cao. Tại đây có trồng những cây hoa anh đào vào dịp xuân về nở rộ, là một nơi du khách có thể đến để tham quan và ngắm hoa.

Okayama Korakuen – Okayama

Cũng nằm trong danh sách các khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản vườn Korakuen được biết đến với sự kết hợp của những ngọn đồi và những hồ nước. Đây còn được xem là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, có lâu đài và núi non tạo nên cho khu vườn một bức tranh non nước thiên nhiên tuyệt đẹp. Khu vườn được xây vào cuối thế kỷ 17 bởi một vị vua, cũng vào thời đó nơi đây được coi như là khu vực thư giãn và giải trí. Du khách tham quan khu vườn vào dịp xuân về sẽ có được cảm giác thư thái nhất để tiếp sức cho chuyến du lịch của mình.

Loading Facebook Comments ...