Đi du lịch biển an toàn cho mùa hè

Mùa hè cũng là mùa mà chúng ta đi du lịch biển nhiều nhất, đương nhiên do nhu cầu du lịch lớn cho nên số lượng người đi sẽ không ít, từ đó cũng kéo theo những điều khá nguy hiểm, không chỉ về vấn đề xe cộ giao thông mà ngay cả các dịch vụ phổ biến hay đơn giản chỉ là tắm biển cũng mang lại sự nguy hiểm không kém, hoặc chưa kể đến hè cũng là mùa mưa bão cho nên khi đi du lịch biển chúng ta cần chú ý đến rất nhiều điều. Sau đây là một vài chú ý khi đi du lịch biển, dù là ở trong nước hay ngoài nước du khách đều sẽ phải chú ý những điều này.

– Không được xuống tắm khi nhiệt độ dưới 18 độ và hãy khởi động trước khi tắm, lưu ý không nên bơi quá sức.

– Xuống nước từ từ không nên nhảy từ trên cao xuống nước, lưu ý lần bơi đầu tiên không nên quá 15p.

– Không nên bơi quá xa bờ và bơi đến những chỗ quá sâu, hãy để ý đến cờ báo độ sâu mà người quản lý đã cắm ở biển.

– Không nên phơi nắng quá lâu rồi mới xuống nước, không được để quá đói hoặc quá no ngoài ra không được lặn quá lâu dưới nước.

– Phải lên bờ ngay khi có những triệu chứng sau Cơ thể bị ngứa ngáy, cảm thấy lạnh người, thấy mệt mỏi khác thường, nhức trán hoặc đau sau gáy, bị chuột rút hay rối loạn thị giác, có dấu hiệu bị chướng bụng hay đau khưỷ tay. Những triệu chứng như thế xảy ra thì có thể du khách đã bị sứa độc cắn, nếu bị cắn hãy nhanh chóng bôi giấm lên vết thương, nếu không có giấm thì hãy rửa với nước biển và đắp cát lên để giảm bớt nọc độc của sứa.

– Ngoài ra những dòng hải lưu chảy ngược ra biển cũng là một mối nguy hại lớn dành cho du khách, hãy chú ý đừng bơi quá xa, nếu bị dòng hải lưu cuốn ra biển bạn sẽ khó mới có thể vào được bờ.

– Khi bị dòng hải lưu chảy ngược ra xa bờ hãy bình tĩnh và bơi song song với bờ biển thì sẽ tới dòng sóng biển đảnh vào bờ và bạn có thể bơi ngược vào bờ, đừng nên hoảng loạn và hãy ra tín hiệu kêu cứu nếu không sẽ bị đuối sức và dễ dàng chết đuối.

Loading Facebook Comments ...