Đảo Bình Ba – Hãy đến một lần trong đời

Bình Ba thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, phía Nam cách thành phố biển Nha Trang 60 km, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 400km. Hiện từ tháng 11/2015, Bình Ba bị cấm phát triển du lịch để phục vụ khai thác quốc phòng nên chuyện quản lý ra vào đảo khá nghiêm ngặt, tuy nhiên điều này chỉ làm du khách thêm tò mò và tìm đến hòn đảo vào dịp cuối tuần, lễ tết. Để ra vào đảo bạn cần xuất trình giầy tờ tùy thân. Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Bình Ba là từ tháng 3 đến 10 theo dương lịch. Thời điểm này của mùa nắng đẹp, biển ít động, dễ dàng tận hưởng biển trong xanh, yên bình.

Du khách có hai cách đến với Bình Ba, một là từ cảng Ba Ngòi ở thị xã Cam Ranh bằng tàu biển, hai là từ làng Tàu Bể trong bán đảo Bình Lập, từ Bình Lập bạn đi ca nô ra đảo Bình Ba chỉ mất 15 phút. Lướt ca nô vượt trên những con sóng, băng qua cảng quân sự quốc tế Cam Ranh vô cùng nổi tiếng, du khách sẽ bắt gặp những chiếc tàu cảnh sát biển hay tàu ngầm chiến đấu của Hải quân Việt Nam cũng những bãi biển hoang sơ không một bóng người cứ hiện ra lần lượt khiến cho bạn háo hức hơn bao giờ.

Có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, du lịch homestay trên đảo Bình Ba, giá phòng đa dạng nhưng cũng khá rẻ, thường dao động từ 50.000 đến 400.000 đồng cho một đêm.

Một số điểm dừng chân ở Bình Ba

Bình Ba có vô số điểm dừng chân thú vị để du khách khám phá như Điện Quan Âm, Điện Địa Tạng, Tịnh Xá Ngọc Gia Hương, Lăng Nam Hải, cảng quân sự, Hòn Rùa… Một số bãi tắm nổi tiếng trên đảo như Bãi Nồm với làn cát mịn và nước trong khó cưỡng; Bãi Chướng với vẻ hoang sơ, khung cảnh thơ mộng và là nơi ngắm bình minh tuyệt vời, Bãi Nhà Cũ với nước biển trong suốt thỏa sức ngắm san hô. Du khách cũng nên đăng ký tour lặn ngắm san hô kết hợp với tắm biển tận hưởng vẻ đẹp của ” Maldives Việt Nam”.

Loading Facebook Comments ...