10 bức tượng tôn giáo lớn nhất thế giới

Nhân dịp giáng sinh chúng ta hãy cùng điểm qua những bức tượng tôn giáo lớn nhất thế giới tại các địa điểm trên khắp thế giới, tìm hiểu và khám phá cùng tôi trong bài viết ngay hôm nay nhé.

 

Bức tượng chúa cứu thế nằm tại Brazil là một bức tượng với chiều cao 30m và nặng 635 tấn nằm trên đỉnh núi thuộc công viên kquốc gia, với hướng nhìn về thành phố bức tượng được làm bằng bê tông cốt thép và đá biến chất được xây dựng từ năm 1922 tới năm 1931 trung bình mỗi mùa hè tượng bị sét đánh tới 12 lần. Du lịch

Bức tượng Christ of the Abyss tại mỹ nằm cách mặt nước 7m được làm từ đồng cao tới 2,6m và nặng tới 260kg đáy tượng là một khối bê tông thuộc vào một trong 3 kiệt tác của nghệ gì người italy.

Bức tượng kim cang phật nằm tại Bhutan được làm từ vàng và đồng tượng cao tới 51m và hoàn thành vào năm 2010 chi phí cho bức tượng lên tới 47 triệu USD do công ty của trung quốc bao thầu, bên trong bức tượng là 125.000 bức tượng nhỏ và một căn phòng lớn đế thiền. thủ thuật seo

Tượng Cristo de la Concordia cao tới 33m và cũng là một tượng đặc trưng cho 1 năm cuộc đời của chúa Jesus đây là bức tượng về chúa Jesus lớn thứ 2 trên thế giới vào các ngày chủ nhật du khách có thể leo lên đài quan sát ở phần cánh tay để ngắm toàn cảnh thành phố.

Bức tượng Laykyun Setkyar của myanmar là bức tượng khủng với chiều cao lên tới 116m và là biệt tượng của đức phật Gautama được khởi công năm 1996 và hoàn thành năm 2008.

Tượng lạc sơn đại phậ nằm ở tỉnh tứ xuyên của trung quốc với công trình trạm khắc trực tiếp vào đá và cao tới 71m các ngón tay của phật dài tới 3m tượng được làm từ những năm 713 cho tới 803 sau công nguyên do một nhà sư trung quốc.

Bức tượng vị thân Murugan nằm tại malaysia có chiều cao lê tới 42m bức tượng thờ thần hindu cao nhất thế giới với 3 năm làm việc liên tục của 15 thợ điêu khác để có thể hoàn thiện, bức tượng dùng tới 250 tấn thép và 1,550m3 bê tông cùng với 300 lít sơn vàng.

Đại phật thiên tân một bức tượng phật với tư thế ngồi ngoài trời nằm tại hong kong với chiều cao 24m và nặng tới 250 tấn, biểu tượng của bức tượng là giải thoát cho 108 phiền não của côn người.

Bức tượng phật nằm ở chùa wat pho của bangkok thái lan với chiều dài 43m và cao 15m được dát một lớp vàng lá nguyên chất bức tượng được mô phỏng theo hình dáng của phật thích ca nhập niết bàn chân và đổi mắt được làm từ ngọc trai và chân pho tượng có khắc 108 chữ phạn cùng với 108 bát đồng được đặt tại bức tượng để du khách có thể đặt xu và ước, tiền này sẽ được làm kinh phí bảo tồn chùa wat pho.

Tượng bồ tát nằm tại Sendai của nhật bản với chiều cao lên tới 100m

Loading Facebook Comments ...